Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Phụ tùng- Dịch vụ - 093 232 2938

Phụ tùng- Dịch vụ - 093 232 2938

Xe - Máy - Thiết bị - 098 616 3238

Xe - Máy - Thiết bị - 098 616 3238

Kiến nghị- Phản ánh- 091 393 1214

Kiến nghị- Phản ánh- 091 393 1214

Fanpage Facebook

Thống kê truy cập

  • Đang online 0
  • Hôm nay 0
  • Hôm qua 0
  • Trong tuần 0
  • Trong tháng 0
  • Tổng cộng 0

Cẩn trọng với khóa cửa ôtô điều khiển từ xa

Hiện tượng được miêu tả như sau: Nếu bạn sử dụng khóa điều khiển từ xa để khóa cửa xe ô tô (LOCK) khi cùng lúc có người khác bên cạnh cũng dùng khóa điều khiển từ xa ấn và giữ nút mở cửa (UNLOCK) thì xe của bạn sẽ chưa được khóa cửa. Như vậy sẽ rất dễ mất đồ để trên xe, thậm chí mất luôn cả xe.

Hãy cẩn trọng với khóa cửa điều khiển từ xa

Nhiều chủ xe sẽ băn khoăn: Liệu xe của mình có bị như vậy??? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Không như thông tin trên các diễn đàn, hiện tượng này đã xảy ra trên xe Toyota  (kể cả xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu như Camry, Altis, Yaris…, xe KIA, Ford và Hyundai (Spectra, Sonata)… Đặc biệt, hiện tượng có thể xảy ra với khóa điều khiển từ xa của hai xe không cùng thương hiệu. Phóng viên Dân trí đã thử sử dụng chìa khóa xe KIA Spectra 2004 cho xe Toyota Camry thế hệ mới vừa ra mắt tại Việt Nam và ghi nhận hiện tượng này.

Ngoài ra, với thử nghiệm của phóng viên Dân trí, hiện tượng này có thể xảy ra ở khoảng cách lên đến hơn 30m.

Đã có khá nhiều lý giải từ các hãng về công nghệ được sử dụng trên khóa xe điều khiển từ xa, cũng như như hiện tượng này xảy ra trên mẫu xe nào, cách khắc phục ra sao… Chính vì vậy, không có cách nào khác, người tiêu dùng nên lưu tâm hơn nữa sau khi bấm nút khóa xe bằng điều khiển từ xa: quan sát xem đèn báo hoàn thành việc khóa cửa (đèn báo rẽ nháy sáng cả trước/sau), những xe đời mới có chức năng gương chiếu chậu gập tự động hoàn thành việc khóa cửa khi đôi gương đã gập), hoặc nếu cẩn trọng hơn nữa, bạn hãy kiểm tra lại cửa sau khi đã bấm khóa.
 

Việt Hưng
(Theo Dân trí)

 

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (5.0 / 1 đánh giá)

Bình luận

Top